/Giá nhà đất TP.HCM tăng, đây là 6 nguyên nhân chính!

Giá nhà đất TP.HCM tăng, đây là 6 nguyên nhân chính!

(gannha) – Theo nhận định của Sở Xây dựng, gần đây có hiện tượng người dân, nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyển hướng mạnh sang mua bán nhà ở riêng lẻ và đất nền. Sở Xây dựng đã đưa ra một số nguyên nhân khiến giá nhà đất tăng gần đây.

Nhà riêng lẻ và đất nền hút hàng

Hình ảnh có liên quan

Việc giá nhà đất tăng không nằm ngoài các nguyên nhân sau, theo Sở Xây dựng nhận định:

Tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành, tuyến Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành đang được xây dựng. Ngoài ra, TP cũng đang tiếp tục triển khai các tuyến đường vành đai, metro, cầu và sân bay.

TP cũng đang có chủ trương phát triển khu đô thị sáng tạo tại khu Đông (quận 2, 9, Thủ Đức) nên người dân, nhà đầu tư tập trung về khu vực này để tạo lập nhà ở, phát triển dự án BĐS.

Hình ảnh có liên quan

Thêm vào đó, ỏa hoạn ở chung cư Carina cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người mua nhà khiến họ chuyển sang mua nhà ở riêng lẻ và đất nền.

Tiếp đến là dự báo kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong thời gian tới tiếp tục ổn định, kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng.

Kết quả hình ảnh cho dự báo kinh tế vĩ mô Việt Nam 2018

Nguyên nhân tiếp theo là nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn TP hiện rất lớn nhưng nguồn cung chưa nhiều. Hơn nữa, thu nhập của đa số các hộ gia đình không đủ khả năng mua nhà ở, căn hộ trong các dự án nhà ở. Do đó, người dân chủ yếu chọn giải pháp mua những lô đất có giấy hồng với diện tích nhỏ 50-100 m2 để tự xây dựng nhà ở.

Kết quả hình ảnh cho giá nhà đất tphcm 2018

“Các tổ chức, cá nhân hoạt động môi giới quảng cáo thổi phồng không đúng sự thật đã đẩy giá BĐS tăng mạnh”, đây cũng là một nguyên nhân mà theo Sở Xây dựng là đã tác động tiêu cực đến thị trường BĐS.

Các thông tin về Bất động sản luôn được cập nhật liên tục trên ứng dụng gannha.com 

Theo cafebiz.vn