/Tại sao các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24 giờ?

Tại sao các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24 giờ?

(gannha) – Đã bao giờ bạn thắc mắc về việc các cửa hàng tiện lợi mở cửa suốt 24h? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Phân khúc khách hàng mục tiêu

Cửa hàng tiện lợi là hệ thống siêu thị mini có diện tích khá nhỏ, bán đa dạng hàng hóa từ văn phòng phẩm, đồ ăn nhanh, thực phẩm, đến đồ uống giải khát, đồ hộp, bánh kẹo… phục vụ khách từ sáng tới đêm. Các chuỗi cửa hàng này nhắm đến khách hàng mục tiêu là giới trẻ, những người ưa thích sự tiện lợi, không quá quan tâm đến chênh lệch giá cả và có thói quen mua sắm mới. Và các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24h để tận dụng tối đa những đặc điểm này.

Kết quả hình ảnh cho millennial

Với một không gian thoải mái, có điều hòa, bàn ghế, ánh sáng, wifi đầy đủ, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cửa hàng tiện lợi là nơi nghỉ chân ghé vào mua đồ ăn, thức uống, ngồi chơi hoặc ngồi học nhóm rất lâu tại đây. Một số bạn sinh viên cũng có thói quen “cắm chốt” tại địa điểm này để làm việc hoặc làm bài tập vì không gian ở đây thoáng đãng và có wifi khá ổn. Việc ngồi lâu tại một địa điểm cung cấp nhiều mặt hàng “ăn liền” đa dạng cũng là một lí do kích thích nhu cầu khiến mọi người mua nhiều đồ ở cửa hàng tiện lợi hơn.

Kết quả hình ảnh cho cửa hàng tiện lợi

Nhất cự li: gần nhà

Giá cả, chủng loại hàng hóa, địa điểm và thời gian mở cửa là những yếu tố quyết định mua hàng của người dùng. Cuộc sống hiện đại và vội vã khiến yếu tố địa điểm và sự tiện lợi đánh bật các yếu tố truyền thống như giá cả và chủng loại sản phẩm. Người dùng sẵn sàng trả thêm tiền để có được sự nhanh chóng, dịch vụ, tiện ích đi kèm.

Kết quả hình ảnh cho cửa hàng tiện lợi

Địa điểm gần nhà, chỉ mất vài phút đi bộ, cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, phục vụ 24/24, an ninh tốt, sạch sẽ,… Những yếu tố đó cộng hưởng lại khiến cho các cửa hàng tiện lợi gần như có một lượng khách hàng trung thành tuyệt đối. Đó là lí do các thương hiệu cửa hàng tiện lợi thường là các chuỗi có độ phủ dày đặc trong các khu dân cư đông đúc và các trục đường trung tâm.

Thói quen mua sắm của khách hàng đã thay đổi

Giá cả không còn là ưu tiên hàng đầu. Khách hàng sẵn sàng trả một mức tiền cao hơn để được hưởng những dịch vụ mua sắm chất lượng hơn. Không chỉ là mua hàng, họ đòi hỏi cao hơn về yếu tố an toàn vệ sinh, phục vụ chu đáo, tiện nghi.

Kết quả hình ảnh cho cửa hàng tiện lợi

Đánh trúng tâm lý đó, các cửa hàng 24h xuất hiện, có khá đầy đủ các mặt hàng, một số mặt hàng giá còn rẻ hơn so với tạp hóa, có máy tính tiền và hóa đơn cụ thể cho khách đối chiếu, có nhân viên phục vụ tận tình, cung cấp tất cả những gì người tiêu dùng cần cho cuộc sống cá nhân vào trong một mặt bằng nhỏ, từ đồ ăn, thức uống đến cây kim, sợi chỉ; từ bàn chải, kem đánh răng đến văn phòng phẩm, thẻ nhớ điện thoại… Các mặt hàng phải được sắp xếp một cách ngăn nắp, có trật tự. Thậm chí khách hàng còn có thể trả một số loại hóa đơn điện, nước, điện thoại; đặt vé, rút tiền rất tiện lợi.

Kết quả hình ảnh cho cửa hàng tiện lợi

(gannha.com)

Ảnh: Internet