/Có nên mua nhà xa trung tâm thành phố?

Có nên mua nhà xa trung tâm thành phố?

(gannha) – Mua nhà là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta, vì vậy luôn phải đắn đo lựa chọn thật kĩ lưỡng để không hối tiếc về sau.

Ở xa trung tâm, lợi thế nào?

Trước hết, việc mua nhà ở ngoại ô thành phố sẽ đem đến một số lợi ích nhất định. Gía của những căn nhà xa trung tâm thành phố bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với những căn ở gần trung tâm. Vơi một số tiền nhất định bạn có thể mua một căn nhà ưng ý ở ngoại ô. Thế nhưng, nếu đổi lại là trong trung tâm, cũng là số tiền ấy, chưa chắc bạn có thể sắm một căn tương tự.

Hình ảnh có liên quan

Và có một căn nhà riêng sẽ thoải mái hơn việc phải ở trong một căn hộ chung cư rất nhiều. Bạn được tự do định đoạt, xây sửa, trang trí theo ý của mình, không phải trả những khoản phí phát sinh hàng tháng như trong chung cư. Hơn nữa, ở ngoại ô sẽ yên tĩnh và trong lành hơn rất nhiều, khác xa với thành phố chật chội náo nức, lúc nào cũng khói bụi và kẹt xe.

Nhưng ở xa cũng đem đến nhiều bất tiện

Đầu tiên là việc di chuyển. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể đi từ nhà đến chỗ làm. Một hành trình dài có thể khiến bạn cảm thấy mỏi mệt mỗi khi chuẩn bị ra đường hoặc sau khi trở về nhà. Ngoài ra, ở xa trung tâm, bạn sẽ khó được trải nghiệm những dịch vụ sinh hoạt, giải trí tiện ích như ở gần trung tâm. Vấn đề an toàn cũng là một điều cần hết sức chú ý.

Kết quả hình ảnh cho trung tâm sài gòn

Dù lựa chọn ở gần hay ở xa trung tâm thành phố đều có những ích lợi và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào số tiền và tiêu chí của bản thân, bạn có thể chọn lựa ngôi nhà phù hợp nhất cho mình. Hy vọng những thông tin mà Gannha.com đem đến sẽ giúp ích cho bạn.

Ảnh: Internet