/Bí kíp tìm nhà trọ cho tân sinh viên

Bí kíp tìm nhà trọ cho tân sinh viên

(gannha) – Kì thi trung học phổ thông quốc gia đã khép lại, chỉ ít lâu nữa, các bạn tân sinh viên sẽ chính thức nhập học và một vấn đề đau đầu chính là tìm nhà trọ, đặc biệt là khi bạn ở xa, mới lần đầu lên thành phố còn nhiều bỡ ngỡ. Vậy thì hãy để gannha.com mách bạn một số tips tìm phòng trọ sau đây nhé.

1. Online:

Tìm kiếm trên Google với từ khóa đơn giản, bạn sẽ tìm được hàng loạt địa chỉ cho thuê nhà trọ. Tuy nhiên 95% tin trên mạng là của nhà môi giới đăng nên chúng ta phải biết chọn lọc. Bạn cần cẩn thận với những lời quảng cáo hấp dẫn nhưng không rõ ràng trên các trang cho thuê nhà, phòng trọ, vì có thể đó là qua môi giới, “cò” nhà. Ngoài ra, các fanpage, group phòng trọ trên Facebook cũng là một nguồn thông tin rất hữu ích khi bạn đang có nhu cầu thuê phòng trọ.

Kết quả hình ảnh cho online

2. Bạn bè:

Cách này thường hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo kinh nghiệm thuê trọ của bạn bè xung quanh để biết khu vực cho thuê nào cần “né” và nơi uy tín, an toàn, giá tốt. Nếu may mắn, bạn có thế tìm được chỗ trọ ưng ý ngay lập tức thông qua sự giới thiệu của họ. Nếu là tân sinh viên, bạn có thể đăng tin trên diễn đàn, group liên quan đến trường đại học của mình, các anh chị khóa trên chắc chắn sẽ sẵn lòng đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm “xương máu” cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho chia sẻ thông tin

3. Tìm trực tiếp:

Đây là cách thủ công và có thể tốn sức nhất bởi bạn sẽ phải chạy xe lòng vòng xung quanh khu vực trường học để tìm biển cho thuê nhà và hỏi thăm. Với những biển quảng cáo cho thuê treo rải rác trên cột điện hay bờ tường, bạn nên cẩn thận vì độ tin cậy của chúng rất thấp. Bạn nên gọi điện kiểm tra trước về những thông tin cụ thể như: diện tích phòng, khu vực ở đâu, tiền điện nước tính thế nào… Nếu là chính chủ, họ sẽ trả lời cụ thể cho bạn, nếu là cò thì nó sẽ hẹn bạn đâu đó để dẫn đến xem để biết. Nếu họ không trả lời luôn được các thông tin mình hỏi thì bạn nên bỏ qua.

Kết quả hình ảnh cho nhà trọ

4. Tìm bằng gannha.com:

gannha.com là ứng dụng thông minh giúp bạn tìm thấy địa điểm gần mình nhất. Thông qua app này, bạn có thể xác định được nhanh nhất các địa chỉ cho thuê trọ gần trường và so sánh được khoảng cách, vị trí của từng nơi, từ đó xác định được những chỗ cho thuê tiện lợi và những chỗ có vị trí không đẹp để tiết kiệm thời gian tìm nhà trọ.

Kết quả hình ảnh cho gannha.com

TAGS: