/Kinh doanh nhà hàng: Tầm quan trọng của địa điểm

Kinh doanh nhà hàng: Tầm quan trọng của địa điểm

(gannha) – Đời sống ngày càng được nâng cao, con người cũng chăm chút và yêu cầu cao hơn trong sinh hoạt, ăn uống. Theo đó, kinh doanh nhà hàng trở thành một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với con đường này. Tại sao vậy? Một trong những bí quyết nằm ở khâu lựa chọn địa điểm! Kinh doanh nhà hàng cần lưu ý một số điểm khi lựa chọn nơi bắt đầu khởi nghiệp:

– Lượng bán hàng dự kiến: Địa điểm bán hàng ảnh hưởng như thế nào tới khối lượng bán của bạn?

– Giao thông: Xem xét lưu lượng người đi bộ và đi xe. Có khoảng bao nhiêu lượt người đi bộ và đi xe qua lại mỗi ngày? Địa điểm có thuận lợi cho việc dừng chân của khách hàng hay không?

– Nhân khẩu học: Những người sống và làm việc gần địa điểm đó có phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn không?

Kết quả hình ảnh cho restaurant

– Khả năng thanh toán tiền thuê địa điểm: Nếu bạn đã tính toán lỗ lãi trong năm đầu kinh doanh, bạn sẽ biết con số gần chính xác doanh thu bạn sẽ đạt được là bao nhiêu và dùng con số này để quyết định nên thuê địa điểm với mức bao nhiêu thì vừa, từ đây bạn có thể xác định được tương đối con số của điểm hòa vốn.

– Thuận lợi dừng đỗ xe: Địa điểm phải đảm bảo có chỗ để xe cho khách và dễ dừng đỗ.

– Gần các cửa hàng khác: Những cửa hàng gần kề có thể ảnh hưởng tới doanh số của bạn, sự có mặt của họ tác động bất lợi hay có lợi? (Nằm trong một khu kinh doanh về ăn uống có thể bạn sẽ phải cạnh tranh gay gắt hơn nhưng cũng có điểm thuận lợi là dễ thu hút khách hơn, vì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khi quyết định đi ăn hơn là việc một mình một địa điểm, đó là lợi ích của việc “buôn có bạn, bán có phường”)

Hình ảnh có liên quan

– Lịch sử của địa điểm: Tìm hiểu lịch sử trước khi quyết định thuê hay không. Ai là người thuê trước đó và tại sao họ lại không thuê nữa?

– Phát triển trong tương lai: Tìm hiểu chiến lược quy hoạch của địa phương để biết trước liệu có sự thay đổi nào liên quan đến địa điểm bạn định thuê hay không?

– Các điều khoản thuê: Tìm hiểu kỹ hợp đồng thuê để có những thoả thuận hợp lý nhất.

(tổng hợp)