/Muốn hạnh phúc, hãy đi làm gần nhà

Muốn hạnh phúc, hãy đi làm gần nhà

(gannha) – Một nghiên cứu chỉ ra 72% những người di chuyển gần sẽ có tâm lý vui vẻ, ít lo lắng khi bắt đầu ngày mới. Trong khi đó, ở những người phải di chuyển hơn 3 tiếng mỗi ngày, con số này thấp hơn đáng kể (42%). Có thể thấy, làm việc gần là một chìa khóa quan trọng để có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Làm việc xa nhà, tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Một khảo sát khác được thực hiện để xây dựng Chỉ số sức khỏe Gallup – chỉ số đánh giá sự hạnh phúc của người Mỹ, cũng tiết lộ rằng những người đi làm xa nhà có xu hướng mệt mỏi nhiều hơn và ít hứng thú với ngày làm việc. Kéo theo đó, hiệu suất công việc cũng bị giảm đi đáng kể. Không ngạc nhiên với hiện tượng nhân viên làm việc xa nhà thường xuyên đi làm rất trễ vì những lí do như kẹt xe, tắc đường, tai nạn,…

Bên cạnh đó, những người này cũng ít có thời gian hơn dành cho gia đình và bạn bè. Họ luôn có xu hướng vội vã và ít quan tâm đến vấn đề sức khỏe bởi một lượng lớn thời gian phải dành cho việc di chuyển trên đường. Người đi làm xa thường đau lưng, đau cổ nhiều hơn, ngủ kém hơn, tập thể dục ít hơn và ít cơ hội ăn cơm nhà hơn những người làm gần cơ quan. Người đi làm quá xa nhà cũng gặp nguy cơ tai nạn nhiều hơn, và chủ yếu do việc sang đường không để ý, đi cầu thang và ăn trên đường đi.

Khi mọi thứ trở nên “GẦN”, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn

Với những bất lợi của việc đi làm xa nhà như trên thì bạn hoàn toàn nên cân nhắc đến những công việc ở gần nhà bởi lợi thế vượt trội của nó. Không còn phải nhức đầu với khói bụi, tắc đường mỗi sáng; tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc, dành nhiều quan tâm hơn đến sức khỏe, giải trí và gia đình bạn bè cũng như cuộc sống riêng tư. Đặc biệt, việc bắt đầu một ngày mới vui vẻ hạnh phúc cũng góp phần tăng năng suất làm việc và tăng cơ hội thăng tiến cho chính bạn.

Hình ảnh có liên quan

Vậy làm sao để tìm được công việc phù hợp và ở gần mình? Hiện nay, đã có rất nhiều ứng dụng giúp tìm kiếm và hỗ trợ tìm việc giúp bạn nhanh chóng có được công việc gần nhà ưng ý: gannha.com, Jobhop,

Theo VnExpress và Media Daily

Ảnh: Internet