/2 sự thật sau sẽ khiến bạn ngay lập tức muốn sở hữu một căn nhà gần công viên

2 sự thật sau sẽ khiến bạn ngay lập tức muốn sở hữu một căn nhà gần công viên

(gannha) – Dân số ngày càng tăng lên, những mảng xanh trong thành phố đang ngày càng thu hẹp lại. Khói bụi, ngột ngạt, đó có phải là không gian sống bạn mong muốn? Đó cũng chính là lí do vì sao hiện nay rất nhiều người ưu tiên không gian sống gần công viên.

 

Nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn những khu vực khác

Ở Mỹ, yếu tố nhà gần công viên thường làm tăng giá trị của căn nhà lên tối đa 34,000 USD. Tương tự là ở London, nhà gần công viên có giá trị cao hơn 45% những khu vực khác. Đảo quốc sư tử Singapore đánh giá mức 5 sao dành cho những ngôi nhà có vị trí gần công viên. Ở thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, mật độ dân cư cao, kéo theo đó là các vấn đề ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường trở nên trầm trọng, những ngôi nhà gần công viên trở thành vị trí “đắc địa”.

 

Đặc biệt hơn là tác động tích cực đến sức khỏe

Việc sống ở khu vực nhiều cây xanh sẽ giúp hạ thấp 7% các hoạt động gây căng thẳng thần kinh, giảm 31% tỉ lệ mắc bệnh lo âu, 25% tỉ lệ mắc bệnh trầm cảm, gia tăng 50% khả năng sáng tạo.

Khảo sát dữ liệu từ 5.000 hộ gia đình nước Anh với 10.000 người trưởng thành trong 17 năm (từ 1991 đến 2008) khi họ chuyển nhà quanh thành phố, các nhà nghiên cứu của Đại học Exeter phát hiện việc sống trong một không gian xanh mang lại ảnh hưởng tích cực đáng kể. Nó khiến họ giảm bớt căng thẳng thần kinh, và có mức độ thỏa mãn với cuộc sống cao hơn.

“Việc sống trong khu đô thị có mật độ cây cối cao có ảnh hưởng tốt đến tâm trạng, gần tương đương 1/3 so với ảnh hưởng của các ‘cú hích’ lớn trong cuộc đời, như kết hôn”, tiến sĩ Mathew White, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết.

Bạn nghĩ sao đến việc chọn một không gian sống xanh cho mình, hãy cho gannha.com biết nhé!

Theo BBC